Đối tượng chính sách học trung cấp Y có được miễn giảm học phí?

Lượt xem: 1292 | Đăng bởi: admin

Đối tượng chính sách học trung cấp Y có được miễn giảm học phí hay không là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ muốn theo học tại các trường trung cấp y chuyên nghiệp.
 

Trung cấp Y đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề Y nhưng không đủ điều kiện vào học tại các trường cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không nắm rõ các thông tin liên quan đến đào tạo trung cấp Y, đặc biệt là các chế độ ưu tiên với đối tượng thuộc diện chính sách.

1. Học trung cấp y có được miễn giảm học phí?

hoc-trung-cap-y-co-duoc-mien-giam-hoc-phi2

Theo quy định hiện hành, những người tốt nghiệp THCS cũng có thể đăng ký học Trung cấp Y. Với đối tượng này, khi học trung cấp Y, các bạn sẽ theo chương trình đào tạo 3 năm, trong đó có 2 năm học kiến thức chuyên ngành và 1 năm dùng để bổ túc kiến thức phổ thông. Và cho dù là đối tượng tốt nghiệp THCS hay THPT, các bạn đều sẽ được hưởng các chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp và ưu tiên trong tuyển sinh đúng như quy định của Nhà nước.

Do đó, các bạn thuộc diện chính sách như người dân tộc thiểu số, con thương binh liệt sĩ, gia đình hộ nghèo... có thể yên tâm đăng ký học trung cấp Y để theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích, sớm ra trường, kiếm việc làm và chủ động về kinh tế, thậm chí có thể hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình.

Bên cạnh đó, ngoài chính sách ưu tiên của Nhà nước, một số trường còn có chế độ hỗ trợ riêng, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các bạn học sinh, mà điển hình là chính sách miễn 100% học phí năm 2016 của trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

2. Tuyển sinh trung cấp Y miễn 100% học phí năm 2016

Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những trường hàng đầu trong đào tạo trung cấp y hiện nay. Bên cạnh những nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới chương trình dạy và học, cải thiện chất lượng đào tạo toàn diện... trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn luôn cố gắng điều chỉnh các chính sách, các hoạt động nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh.

Theo đó, ngoài việc linh hoạt về thời gian, mở lớp mới hàng tháng và đào tạo cả trong giờ hành chính lẫn buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật, nhà trường còn có chính sách ưu đãi miễn 100% học phí năm 2016 cho đối tượng tốt nghiệp THPT với các nhóm ngành trung cấp Y sĩ đã khoa, trung cấp Dược, trung cấp Y học cổ truyền và Điều dưỡng đa khoa.

Với chính sách này, nhà trường hi vọng có thể hỗ trợ các em giải quyết được phần nào nỗi lo về học phí, để các em có thể yên tâm theo đuổi ngành nghề mà mình mơ ước.

Liên hệ tư vấn và nộp hồ sơ tại:

Văn phòng tuyển sinh Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur
Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông)

Điện thoại: 0967.736.837 – 0989.55.99.62

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích