Mục tiêu đào tạo Y sĩ đa khoa trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Lượt xem: 2027 | Đăng bởi: admin

Mục tiêu đào tạo Y sĩ đa khoa của Trung Cấp Y Dược tại TPHCM là cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực ngành y vừa giỏi kiến thức chuyên môn, thành thạo kỹ năng thực tế, vừa hoàn thiện về đạo đức và lương tâm nghề nghiệp.

1. Mục tiêu đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa về mặt chuẩn kiến thức

Chương trình đào tạo của Trung Cấp Y Dược xác định rõ mục tiêu giúp học sinh nắm được:

- Những kiến thức cơ bản về cấu tạo, chức năng, hoạt động của từng bộ phận trên cơ thể con người; sự tương tác giữa sức khỏe với môi trường sống và các biện pháp bảo vệ, nâng cao sức khỏe thông qua việc cải thiện điều kiện sống.

muc-tieu-dao-tao-y-sy-da-khoa2

- Những nguyên tắc cơ bản trong công tác chẩn đoán, phòng và điều trị một số bệnh thông thường.

- Quy định luật pháp và chính sách của nhà nước liên quan đến ngành Y tế, cụ thể là về công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm  sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

2. Mục tiêu đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa về mặt chuẩn kỹ năng

Chương trình đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa của trường luôn chú trọng tới kỹ năng thực tế của người học thay vì phong cách giảng dạy nặng kiến thức hàn lâm như một số đơn vị khác. Mục tiêu của nhà trường là người học được trang bị đầy đủ những kỹ năng chuẩn, để sau khi tốt nghiệp có thể áp dụng thành thạo vào thực tiễn công tác thăm khám và điều trị bệnh.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Y Dược, các Y sĩ đa khoa sẽ thành thạo các kỹ năng cơ bản như:

- Thăm, khám và điều trị một số bệnh, chứng bệnh thông thường;

- Sớm phát hiện và xử lý các bước đầu tiên đối với trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở;

- Thực hiện một số thủ thuật chữa bệnh (theo quy định của Bộ Y tế), thực hiện phục hồi chức năng tại cộng đồng và chăm sóc bệnh nhân tại nhà;

- Chuyển bệnh nhân lên tuyến trên kịp thời đối với các bệnh vượt quá khả năng và vượt quá quy định giải quyết ở tuyến cơ sở;

muc-tieu-dao-tao-y-sy-da-khoa

- Tổ chức quản lý và triển khai thực hiện các chương trình y tế quốc gia, sớm phát hiện dịch bệnh, lên kế hoạch và triển khai công tác phòng chống bệnh dịch; 

- Truyền thông giáo dục sức khoẻ cho cộng đồng, kết hợp với các cơ quan, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giải quyết những vấn đề sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

 - Kỹ năng quản lý trạm y tế xã.

3. Mục tiêu đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa về mặt chuẩn thái độ

Những người theo học Trung Cấp Y Dược luôn được giáo dục về đạo đức, lương tâm nghề nghiệp và tình yêu nghề, tinh thần trách nhiệm với bệnh nhân. Những kỹ năng mềm liên quan tới thái độ đối với bệnh nhân đều được nhà trường chú trọng kết hợp tuyên truyền, giáo dục xen kẽ với chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

Với mục tiêu đào tạo rõ ràng, cụ thể, chương trình dạy và học của trường luôn được đánh giá cao. Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp trường cũng phát huy tốt tay nghề, năng lực của bản thân vào quá trình công tác. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp nhà trường trở thành một trong những lá cờ đầu của lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y.

Đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại:

Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh . (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0985 986 441 – 0978 355 191

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích