Tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền Tại TPHCM

Lượt xem: 9463 | Đăng bởi: admin

Trung Cấp Y Dược thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ Truyền Tại TPHCM. Nhà trường có tổ chức lớp học vào cuối tuần, hệ Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền học 1 năm.

1. Cơ hội rộng mở cho người học Trung cấp Y học cổ truyền?

4000 năm lịch sử của Việt Nam ta không chỉ có những trang sử hào hùng về quá trình dựng nước và giữ nước, mà còn chứa đựng vô số những tinh hoa văn hóa, nghệ thuật, những tri thức quý báu trên mọi lĩnh vực, trong có có nền Y học cổ truyền.

Nền Y học cổ truyền Việt Nam được tạo nên từ nguồn thảo dược, dược liệu nhiệt đới phong phú, cùng với sự tích lũy những y lý, y thuật, các kinh nghiệm chữa bệnh của cộng đồng 54 dân tộc trên khắp đất nước từ thời văn minh Văn Lang, Đại Việt cho tới ngày nay.

Những người học Trung cấp Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ là Y sĩ Y học cổ truyền (hay còn gọi là Y sĩ Đông y). Đây là ngành học đang rất được coi trọng. Bởi xu hướng sử dụng phương pháp Đông y hoặc Đông - Tây y kết hợp trong công tác chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh đang ngày càng phát triển. Trong khi đó, nguồn nhân lực của ngành này lại thiếu hụt trầm trọng.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, bạn có thể làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền; khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa; bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến cơ sở; tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền; hoặc bạn cũng có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học Y học cổ truyền để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm vị trí công việc cao hơn với mức thu nhập tốt hơn.

2. Tại sao nên học trung cấp y học cổ truyền tại Khoa y dược?

Mặc dù mới thành lập năm 2009, nhưng với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp cùng phong cách hoạt động đặt lợi ích của học sinh, sinh viên và tương lai của ngành Y tế nước nhà lên hàng đầu, Trung Cấp Y Dược đã nhanh chóng phát triển, vươn lên mạnh mẽ và trở thành ngôi trường uy tín hàng đầu về đào tạo nhân lực ngành Y.

Theo học tại trường, các Y sĩ Y học cổ truyền tương lại sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và thân thiện, phương pháp giảng dạy của các thầy cô trình độ chuyên môn cao luôn hướng tới sự vững chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế; được rèn luyện tại các phòng thực hành lâm sàng đạt chuẩn; giáo án, giáo cụ đầy đủ và cập nhật liên tục cho phù hợp với sự tiến bộ chung của ngành Y;...

3. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền

- Trung cấp Y học cổ truyền học 2 năm 3 tháng: Đối tượng tuyển sinh là người học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Trong đó, có 3/23 tháng học dùng để bổ sung kiến thức văn hóa, hoàn thiện chương trình THPT cho người học.

- Trung cấp Y học cổ truyền học 2 năm: Đối tượng tuyển sinh là người tốt nghiệp THPT trở lên, hoặc tương đương.

- Trung cấp Y học cổ truyền học 12 tháng: Đối tượng tuyển sinh là là những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

 4. Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền:

- Phiếu đăng kí dự tuyển TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT, có ghi rõ đăng kí dự tuyển ngành YHCT

- 02 Giấy khai sinh bản sao

- Hai bản bằng tốt nghiệp THPT + Hai bản học bạ THPT có công chứng

- 04 chiếc ảnh cỡ 3×4 + 01 ảnh cỡ 2×3.

- Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

5. Địa điểm nộp hồ sơ và nhận tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh . (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0985 986 441 – 0978 355 191

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích