Những lý do bạn nên ăn ngô nhiều hơn

Lượt xem: 1148 | Đăng bởi: admin

Tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, cải thiện trí nhớ, chống ung thư hiệu quả,... là những lợi ích tuyệt vời của ngô, đồng thời cũng là lý do bạn nên ăn ngô nhiều hơn, thường xuyên hơn.

Ngô là loại thực phẩm quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Ngô được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau như ngô luộc, ngô rang, bánh ngô, dùng để nấu súp, nấu chè... Mặc dù được dùng phổ biến, nhưng lại rất ít người biết đến những công dụng tuyệt vời của thực phẩm này đối với sức khỏe.

ly-do-nen-an-ngo-nhieu-hon

1. Ngô có tác dụng chống ung thư hiệu quả

Hàm lượng beta-cryptoxanthin dồi dào trong hạt ngô chính là một chất chống oxy hóa, giúp chống lại ung thư phổi hiệu quả. Theo một quá trình nghiên cứu kéo dài nhiều năm tại Trung Quốc, được tiến hành trên 63.000 người nước này đã cho thấy, con người có thể giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi với chế độ ăn giàu beta-cryptoxanthin.

Một nghiên cứu khác được tiến hành trên 35.000 người tham gia cũng cho thấy, những người thường xuyên ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô có thể giảm được nguy cơ ung thư vú rất đáng kể. Nguyên nhân được lý giải là do hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa cao trong hạt ngô giúp bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi các tác nhân gây ung thư.

2. Tăng cường hệ tiêu hóa

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của việc ăn nhiều ngô chính là sức khỏe hệ tiêu hóa được cải thiện đáng kể. Nguyên nhân là nhờ chất xơ hòa tan có nhiều trong hạt ngô giúp kích thích nhu cầu tiểu tiện. Chất xơ này cũng giúp kích thích sự tăng trưởng của các lợi khuẩn trong ruột già.

Ngược lại, những lợi khuẩn này lại giúp chuyển hóa chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA), cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, nhờ vật có thể ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột, trong đó có cả ung thư ruột kết.

3. Tốt cho người tiểu đường

ly-do-nen-an-ngo-nhieu-hon

Ăn nhiều ngô được cho là có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường. Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy, ăn ngô thường xuyên giúp giảm tới 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Theo lý giải của các chuyên gia, hàm lượng đường thấp và lượng chất xơ dồi dào trong hạt ngô cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, dẫn tới làm giảm chỉ số đường huyết.

Do đó, những người bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc tiểu đường cao đều là những đối tượng nên ăn ngô nhiều hơn.

4. Cải thiện trí nhớ

Thiếu vitamin B1 khiến đầu óc mệt mỏi, suy giảm trí nhớ. Trong khi đó, ngô có chứa hàm lượng vitamin B1 khá dồi dào. Chỉ với một bát ngô, bạn có thể cung cấp cho cơ thể tới 24% lượng thiamin cần thiết mỗi ngày. Do đó, ăn ngô thường xuyên sẽ giúp tăng cường trí não, cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Ngoài ra, ăn nhiều ngô còn có nhiều công dụng khác như cải thiện thị lực, làm đẹp da, phòng ngừa sải thai, dị tật thai nhi và bảo vệ sức khỏe tim mạch./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích