Bài thuốc Đông y trị đau khớp bằng quả sung

Lượt xem: 1684 | Đăng bởi: admin

Đau khớp là chứng bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Có nhiều cách để điều trị chứng bệnh này, trong đó có phương pháp trị đau khớp bằng quả sung.


1. Tổng quan về chứng đau khớp
Đau khớp là chứng bệnh do lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn gây nên, khiến các giữa khớp xương thiếu chất nhờn, tạo nên những cơn đau khi vận động. Đau khớp chủ yếu xuất hiện ở người cao tuổi, khi các tế bào bị suy thoái, trong đó,các tế bào ở đầu khớp xương có nhiệm vụ tạo chất nhờn và sụn (nhằm làm giảm sự va chạm và tạo thuận lợi cho quá trình vận động) sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên.

Bài thuốc Đông y trị đau khớp bằng quả sung

Viêm khớp dạng thấp có dấu hiện điển hình nhất là viêm đa khớp kéo dài. Không chỉ có khớp tay, khớp chân mà các khớp khác trên cơ thể người bệnh đều bị đau, sưng tấy, nóng, đỏ và khó cử động.

Tình trạng các khớp căng cứng, khó cử động thường nghiêm trọng nhất vào sáng sớm và có thể kéo dài hàng giờ sau đó. Bên cạnh triệu chứng sưng, đau tại khớp, người bệnh sẽ kèm theo biểu hiện sốt, mệt mỏi, sút cân, người xanh xao.

Chứng bệnh này phát triển theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, các khớp vừa có hiện tượng sưng nóng, nếu được điều trị đúng cách, bệnh hoàn toàn có thể cải thiện theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai, sụn khớp và đầu xương xuất hiện tổn thương thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn, người bệnh có nguy cơ bị cứng khớp, dính khớp, biến dạng khớp và mất khả năng vận động.


2. Đông y chữa đau khớp bằng quả sung
Có rất nhiều cách để loại chỏ chứng bệnh gây khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của bạn. Trong đó, điều trị đau khớp bằng bài thuốc Đông y từ quả sung cũng là một phương pháp đáng để tham khảo.

- Dược tính của quả sung:
Cây sung thuộc họ dâu tằm, có tên khoa học là Ficus racemosa L., thuộc loại thân gỗ, được chia thành nhiều loại khác nhau.
Trong Đông y, quả sung là vị thuốc có tính bình, vị ngọt chát, công dụng thanh tràng, kiện tì, giải độc, tiêu thũng, dùng để trị viêm ruột, bí đại tiện, kiết lị, trĩ, mụn nhọn, mẩn ngữa, đau họng, viêm đau khớp...
Lá sung có tính bình, vị ngọt, hơi đắng, công dụng tiêu thũng, giải độc, dùng để trị lớt loét ngoài da, sưng thũng, đau cổ họng, trĩ...
Trong "Giang Tô thực vật chí", nhựa trắng trong quả sung tươi còn được cho là có khả năng trị mụn cóc. Trong Vân Nam trung thảo dược thì sung bổ tỳ vị, tiêu viêm, chữa đi ngoài, thông khí...

- Bài thuốc Đông y trị đau khớp bằng quả sung:
Lấy 500g quả sung tươi, hầm với 100g thịt lợn nạc trong vòng 30 phút. Ăn cái, uống nước canh. Ngoài ra, bạn cũng có thể trị đau khớp cách thái vụn 2-3 quả sung tươi, rán với trứng gà rồi ăn hàng ngày
 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích