Những tố chất, kiến thức và kỹ năng cần có của Điều dưỡng viên

Lượt xem: 3985 | Đăng bởi: admin

Mỗi ngành nghề đều có những tiêu chuẩn nhất định đối với các ứng viên, ngành điều dưỡng cũng không phải là ngoại lệ. Muốn trở thành điều dưỡng viên, bạn cần phải hội tủ đủ những tố chất cần thiết theo yêu cầu đặc thù của ngành.

 

1. Điều dưỡng viên là gì?

Nếu như trước kia, người điều dưỡng được gọi là y tá, tức "phụ tá của bác sĩ", thì hiện nay, điều dưỡng đã trở thành một nghề độc lập trong hệ thống y tế và những người phụ trách công việc này được gọi là điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên hiện nay chính là những người chuyên phụ trách công tác điều dưỡng, kê toa thuốc, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và một số công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình trị liệu và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân từ giai đoạn đầu tới khi phục hồi.
 

 

2. Những tố chất cần có của điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là một vị trí nhân sự đóng vai trò hết sức quan trọng đối với xã hội, tình hình nhân lực của ngành này cũng luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Đó là lý do tại sao lại có nhiều bạn trẻ bị thu hút bởi ngành điều dưỡng đến vậy. Tuy nhiên, liệu có phải ai cũng có thể theo học ngành điều dưỡng không? Câu trả lời là "không"! 

Muốn theo học ngành này, bạn cần phải hội tụ những tố chất sau:

- Chăm chỉ, trí nhớ tốt và khả năng nhận thức tốt: Khi bạn học ngành điều dưỡng, bạn sẽ được dạy rất nhiều kiến thức về cách chăm sóc bệnh nhân, cách phối hợp với bác sĩ khi cần cấp cứu, cách theo dõi tình trạng của bệnh nhân... muốn làm được điều này, bạn phải hiểu biết sâu rộng về các loại bệnh lý khác nhau, phương pháp điều trị hiện hành, các loại thuốc và công dụng của nó... Có quá nhiều kiến thức cần phải học, vì thế, muốn theo được nghề này, chắc chắn phải là người chăm chỉ, có trí nhớ và khả năng nhận thức tốt.

- Tỉ mỉ, cẩn thận: Đây là tố chất quan trọng cần có đối với các điều dưỡng viên. Chỉ một sai sót nhỏ, bạn có thể làm ảnh hưởng tới cả quá trình điều trị của bệnh nhân. Do đó, những người bất cẩn, thiếu sự tỉ mỉ không nên đăng ký học điều dưỡng.

- Là người nhân ái và biết chăm lo cho người khác: Tinh thần nhân ái, yêu thương đồng loại là tố chất cần có của những người làm nghề Y, trong đó có nghề điều dưỡng. Bên cạnh đó, công việc chính của điều dưỡng viên là chăm sóc cho bệnh nhân; Nếu bạn không biết chăm lo cho người khác, nói cách khác, nếu bạn là người vô tâm, không thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ mọi người xung quanh thì bạn không thích hợp với nghề này.

Nếu bạn yêu thích và có niền đam mê công việc của điều dưỡng viên có thể đăng ký khóa học Trung cấp Điều Dưỡng của trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur  ngay hôm nay.

 

PHÒNG TUYỂN SINH TRUNG CẤP Y KHOA PASTEUR

Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông)

ĐT: 0967.736.837 – 0989.55.99.62

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích