Những công việc của Kỹ thuật viên phục hình răng bạn đã biết?

Lượt xem: 8140 | Đăng bởi: admin

Nhu cầu học Trung cấp Nha khoa - Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng hiện nay là rất lớn. Tuy vậy, có nhiều bạn thí sinh vẫn chưa nắm rõ sau khi ra trường mình sẽ làm những công việc gì?

Để các bạn trẻ có thể hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mình đã và sẽ chọn, đồng thời chuẩn bị tâm lý tốt hơn nữa để có thể vững bước và thành công trên con đường mình đã chọn. Kỹ thuật viên Phục hình răng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội sẽ gửi đến các bạn danh mục “những công việc của người kỹ thuật viên phục hình răng” sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa Hà Nội.

Những công việc của KTV Phục hình răng
Kỹ thuật viên phục hình răng có thể hiểu đơn giản là người học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng chuyên ngành Nha khoa. Kỹ thuật viên phục hình răng có thể đảm nhiệm các công việc như sau:

• Làm các loại phục hình răng cố định thông thường.
• Làm các loại phục hình tháo lắp hàm giả từng phần - toàn phần.
• Phụ trách các chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh.
• Phát hiện được và sửa chữa được những hỏng hóc nhỏ trang thiết bị phục hình răng.
• Vận hành, và bảo quản các trang thiết bị, hoá chất, vật tư … phục hình răng.
• Sơ cứu và chăm sóc bênh nhân tại Khoa Răng – Hàm – Mặt.
• Quản lý và lưu trữ hồ sơ, thống kê, sổ sách, báo cáo.
• Tham gia giáo dục Sức khoẻ răng - miệng cho cá nhân và cộng đồng và các hoạt động chăm sóc, và bảo vệ sức khoẻ nhân dân của đơn vị và địa phương.
• Thường xuyên trao đổi chuyên môn, trao đổi kỹ thuật với bác sỹ Răng Hàm Mặt, các Điều dưỡng Nha khoa để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
• Thực hiện công tác an toàn trong lao động.
• Thường xuyên cập nhật kiến thức, những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ; và rèn luyện sức khoẻ để đáp ứng yêu cầu của công việc.
• Hướng dẫn học sinh Kỹ thuật viên Phục hình răng đến labo thực tập.
• Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật Phục hình răng.
• Kỹ thuật viên phục hình răng có thể đảm nhiệm nhiều công việc
• Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và những quy định về chuyên môn, nghiệp vụ của bộ Y tế

Đăng kí học Trung cấp Nha khoa Hà Nội - Kỹ thuật viên Phục hình răng tại Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông) - Điện thoại 0466.55.65.75 - 0989.55.99.62