Y sỹ lưu ý những biện pháp giữ ấm cơ thể khi thời tiết rét đậm rét hại

Lượt xem: 1342 | Đăng bởi: admin

Thời tiết các tỉnh miền Bắc hiện nay đang rét đậm rét hại, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, những người cao tuổi, những người mắc bệnh mạn tính, và phụ nữ mang thai là những đối tượng dễ bị thời tiết lạnh tấn công nhất.

Y sỹ đa khoa - Trường trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội sẽ hướng dẫn những biện pháp giữ ấm cơ thể, để mọi người có thể luôn khỏe trong thời tiết rét đậm rét hại.


Cần phải ăn no - mặc ấm

 

mặc ấm cho trẻ


Các bạn hãy ăn uống đầy đủ - có nghĩa là tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần đốt cháy bình thường - điều này sẽ giúp cơ thể đối phó với cái lạnh tốt hơn rất nhiều. Đây là điều rất quan trọng để tăng lượng đường huyết giúp cung cấp đủ năng lượng cần cho việc giữ ấm khi trời lạnh giá. Mặc đủ ấm bằng các chất vải dày, vải len dạ, đi tất, mặc nhiều lớp giúp cơ thể không bị mất nhiệt.


Biện pháp ngâm chân nước nóng cũng rất hữu hiệu


Giữa bàn chân và các cơ quan trong cơ thể có mối quan hệ đối xứng, việc xoa bóp vào bất kỳ một khu phản xạ nào ở bàn chân đều có thể kích thích tuần hoàn máu, giúp cân bằng nội phân tiết, và thúc đẩy công năng sức khỏe đối với một bộ phận tương ứng trên cơ thể con người. Ngâm chân vào nước nóng vẫn được biết đến như một biện pháp “lợi trong lợi ngoài”:

Phương pháp này giúp bạn phục hồi nguyên khí và làm ấm cơ thể vào mùa đông giá lạnh, giải trừ cảm giác say nắng vào mùa hè oi bức, và giúp nhuận tràng vào mùa thu. Dưới lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và các mạch máu. Việc ngâm chân vào nước nóng sẽ giúp lưu thông máu ở chân, từ đó giúp cơ thể được khỏe mạnh và làm ấm cơ thể.

 

tập thể dục mùa lạnh


Biện pháp tập thể dục


Việc tập thể dục không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn, có được một vóc dáng như ý, mà nó còn giúp bạn cảm thấy ấm người hơn khi hoạt động. Khi tập thể dục, tự cơ thể bạn sẽ tạo ra nhiệt, điều này giúp cơ thể ấm áp hơn.


Việc đi bộ có thể nói là cách vận động tự nhiên nhất của con người, cũng là hoạt động đơn giản nhất trong mùa đông giá rét. Khi đi bộ vận động, bạn sẽ phải sải bước chân thật dài kết hợp đánh mạnh tay hơn bình thường. Đừng coi nhẹ động tác đơn giản này, bởi vì nó sẽ làm tăng lượng vận động lên gấp nhiều lần so với đi bộ bình thường. Mỗi ngày bạn chỉ cần đi bộ khoảng 20 phút liên tục. Kiên trì đi bộ nhanh và đánh tay mạnh sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt trong những ngày lạnh giá mà không cóng.


Phương pháp tập yoga cũng là cách giúp bạn giữ ấm cơ thể hiệu quả rất cao: Yoga có nhiều dạng bài tập khác nhau phù hợp với mọi người, có bài yoga mùa đông, để có thể dành riêng cho việc làm ấm người trong mùa đông. Mỗi ngày dành một chút thời gian để tập luyện bạn sẽ không còn lo chuyện run cầm cập vì lạnh nữa.

Theo một số chuyên gia về Yoga, nên tập yoga sau khi ăn 2 tiếng đồng hồ. Trước khi tập phải khởi động thật kỹ các khớp xương và khớp cổ; khi tập xong nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi có thể ăn uống.
 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích