Ngành Y tế vẫn còn “khát” Nhân lực Ngành Điều Dưỡng Đa khoa

Lượt xem: 2930 | Đăng bởi: admin

Theo nghiên cứu về tỉ lệ nhân viên ngành Y tế thì cứ mỗi một bác sĩ phải có 5 điều dưỡng viên phụ giúp. Thế nhưng số lượng điều dưỡng viên được đào tạo và đang công tác hiện nay ở nước ta mới chỉ đáp ứng được 1/5 nhu cầu theo quy định của Nhà nước bởi vậy đào tạo Điều dưỡng viên là việc làm rất cấp thiết.

điều dưỡng đa khoa

 

Nhiều cơ hội việc làm khi học Điều Dưỡng Đa khoa


Ngành Điều dưỡng là một ngành khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng, phối hợp tập luyện, và giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng, là ngành trọng tâm giữ vai trò hết sức quan trọng của hệ thống Y tế. Nghề Điều dưỡng đã phát triển mạnh và trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, không thể thiếu cho mọi người, cho mọi gia đình. Thậm chí những chuyên viên điều dưỡng còn là công cụ chiến lược thực hiện chính sách của đảng và nhà nước.


Ở nước ta hiện nay, có rất nhiều Trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng ở đủ các cấp đào tạo từ Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng đến Đại học Điều dưỡng. Thế nhưng, theo đánh giá của Bộ Y tế thì số lượng cán bộ y ngành điều dưỡng hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế; kể cả trong điều kiện lý tưởng là tất cả học viên khi ra trường đều đi làm và được tuyển dụng đồng đều giữa các vùng miền trên cả nước. Chính bởi vậy, cần phải phát triển nhân lực y dược để đáp ứng nhu cầu xã hội, sao cho năm 2016 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trình độ từ trung cấp điều dưỡng trở lên/10.000 dân và tới năm 2020 đạt tỷ lệ 35 điều dưỡng viên/10.000 dân.


Vậy nên, điều dưỡng viên đang là ngành nghề được nhiều người muốn theo học và công tác, đặc biệt là các bạn nữ muốn hướng đến một công việc ổn định và có thu nhập cao.


Nên đăng kí học Ngành điều dưỡng ở đâu chất lượng đào tạo tốt ?

 

điều dưỡng


Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội (Khoa Điều dưỡng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội) cam kết đào tạo sinh viên nắm được kiến thức chuyên môn vững chắc, cùng các kỹ năng thực hành nghề nghiệp được thực hành từ trong trường, có đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe tốt để thực hiện công tác chăm sóc, công tác nuôi dưỡng, và phòng bệnh, phục hồi sức khỏe cho người bệnh; học viên ra trường có khả năng tổ chức và quản lý các hoạt động điều dưỡng, có thể nghiên cứu khoa học và tự học vươn lên.


Ngay khi còn học trong trường học viên sẽ được thực hành rất nhiều để có thể nắm vững kiến thức về quản lý điều dưỡng… Các học viên ra trường sẽ hiểu rõ các chuẩn năng lực điều dưỡng qua công việc chăm sóc người bệnh, các phương pháp quản lý điều dưỡng và hành nghề điều dưỡng từ trong quá trình thực tập, các buổi làm việc nhóm, và các buổi tham gia trực bệnh viện.


Có một vấn đề các thí sinh nên lưu ý là tại các Trường học khác lớp học thực hành không đảm bảo, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kĩ năng làm việc của các bạn sinh viên sau khi ra trường, tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, việc cơ sở vất chất đồng bộ hiện đại, cũng như các tiết học kĩ năng thực hành bổ ích sẽ giúp các học viên khi ra trường có thể làm việc được ngay, hướng đến là những điều dưỡng viên giỏi cả kĩ năng lẫn đạo đức hành nghề.


Địa chỉ nộp hồ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội:

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích