Đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm - Ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội

Lượt xem: 2171 | Đăng bởi: admin

Việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân hiện nay không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà vấn đề phòng bệnh cũng được coi trọng hơn rất nhiều. Bởi vậy, xét nghiệm Y học là một lĩnh vực chuyên khoa không thể thiếu được trong các cơ sở Y tế, các Bệnh viện

Sự phát triển của khoa học công nghệ, giúp cho các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại hơn, điều này đòi hỏi phải có một đội ngũ Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học được đào tạo bài bản chuyên sâu để đáp ứng với nhu cầu của xã hội hoá Y tế của nhà nước ta.

 

kỹ thuật viên xét nghiệm


Ngành xét nghiệm gắn liền với chủ trương xã hội hoá Y tế


Theo như “Chủ trương xã hội hoá Y tế” để có thể giảm tình trạng luôn ở mức quá cho bệnh viện công đã tạo động lực để các cơ sở Y tế tư nhân phát triển mạnh mẽ, hàng loạt Bệnh viện tư nhân đã được đầu tư xây dựng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ xét nghiệm và khám chữa bệnh. Đây chính cơ hội nghề nghiệp cực kì hấp dẫn cho các Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm, cao đẳng hoặc Đại học ngành xét nghiệm.


Cũng bởi nắm bắt được chủ chương xã hội hoá Y tế của nhà nước, mà nhu cầu học ngành Xét nghiệm của xã hội trong những kì tuyển sinh gần đây lượng thí sinh đăng kí vào ngành Xét nghiệm cũng tăng đột biến, đồng thời các Trường Trung cấp Y Dược cũng nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo Trung cấp Xét nghiệm theo đúng chuẩn Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, chất lượng đào tạo ngành Xét nghiệm cũng theo đó được nâng cao nhiều hơn trước đây. Để đào tạo ra nguồn nhân lực không chỉ giàu Y đức, giỏi nghiệp vụ mà còn có chuyên môn sâu về Xét nghiệm, có khả năng phiên giải được kết quả xét nghiệm để cung cấp bằng chứng khoa học để giúp cho việc chẩn đoán bệnh và điều trị của Bác sĩ chính xác nhất.


Cần những điều kiện gì để có thể học Trung cấp Xét nghiệm
Song song với chính sách “xã hội hóa ngành y tế” thì nước ta cũng thực hiện chủ trương “xã hội hóa giáo dục” bởi vậy mà hiện nay điều kiện để có thể học Trung cấp Y Dược nói chung hay Trung cấp Xét nghiệm nói riêng là dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.
Hiện nay khoa Trung cấp Xét nghiệm – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội với thời gian học linh hoạt có lớp học ngoài giờ hành chính phù hợp với mọi đối tượng tuyển sinh, đặc biệt thuận lợi cho những học viên vừa đi học vừa đi làm, hoặc những học viên đang công tác tại các bệnh viện, các phòng khám. Trường có phạm vi tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm trên toàn quốc, với các điều kiện như sau:

 

tuyển sinh kỹ thuật viên xét nghiệm


- Thí sinh là công dân Việt Nam có đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học trung cấp xét nghiệm.
-  Không đang trong thời gian thụ án.
-  Nộp hồ sơ đăng kí học Trung cấp Xét Nghiệm đầy đủ và đúng thời gian qui định của nhà trường.
-  Đã tốt nghiệp THCS trở lên (Trường có đào tạo hệ 9+3 thời gian học 3 năm dành cho thí sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS, học 2 năm 3 tháng cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT, đặc biệt nhà trường có đào tạo hệ 1 năm cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên muốn học chuyển đổi từ các ngành khác sang Trung cấp Xét nghiệm)


Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur

Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (Gần Bưu Điện Hà Đông)
Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích