Nữ Hộ sinh bật mí “Những lưu ý để có thể mang thai”

Lượt xem: 1537 | Đăng bởi: admin

Trong thực tế hiện nay, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc có con bởi rất nhiều lí do. Trong bài viết này Nữ hộ sinh – Trung cấp Hộ sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân để có thể khắc phục để sớm có tin vui.

lưu ý để nhanh mang bầu

 

Nguyên nhân do vợ chồng ít gần gũi


Chính việc hai vợ chồng ít gần gũi cũng là một trong những nguyên nhân trì hoãn kế hoạch sinh con trong các gia đình hiện đại. Hãy biết dành thời gian cho nhau nhiều hơn, hãy tìm thời điểm phù hợp để tăng cơ hội có con.


Nguyên nhân do bạn quá sạch sẽ


Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là điều rất tốt, nhưng sạch sẽ quá cũng cản trở khả năng thụ thai của nữ giới. Khi dùng dung dịch vệ sinh không đúng cách, việc thụt rửa quá đà có thể diệt mất tinh trùng, hoặc tác động đến độ pH trong âm đạo theo chiều hướng không tốt, gây giảm khả năng thụ thai ở nữ giới. Có bạn còn sử dụng cả dầu bôi trơn khi quan hệ, nhưng việc làm này chỉ khiến giảm lượng tinh trùng và gây khó khăn cho vận động của chúng.


Lựa chọn tư thế không đúng


Khi quan hệ, tư thế giao hợp không đúng cũng khiến bạn khó có cơ hội mang thai hơn những tư thế hợp lý. Theo nghiên cứu thì tư thế quan hệ truyền thống nam giới nằm trên, nữ giới nằm dưới hay tư thế quan hệ từ phía sau là những tư thế mang lại kết quả rất tốt trong việc giúp bạn thụ thai nhanh.


Những chế độ dinh dưỡng giúp bạn thụ thai nhanh


Muốn thụ thai nhanh, thì bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ dưỡng chất các cặp vợ chồng cần bổ sung thêm những thực phẩm có thể tăng khả năng thụ thai một cách hiệu quả. 

 

dùng que thử thai


Các cặp vợ chồng nên bổ sung những loại trái cây tươi như cam, nước chanh…, cần bổ sung rau xanh như cải xanh, hoặc rau bina…các loại hải sản như tôm, cua cũng rất tốt…, các loại ngũ cốc nguyên hạt, nên ăn thịt bò nạc, và ăn trứng.


Nên tránh xa những thực phẩm như đồ uống có cồn, khói thuốc lá, không ăn mực, đu đủ xanh, măng tươi, rau ngót, cây ích mẫu (hay uống cao ích mẫu),…Những thực phẩm này sẽ cản trở quá trình thụ thai, chúng làm giảm chất lượng trứng và tinh trùng lại vừa dễ khiến bạn dễ bị sảy thai.


Nếu như bạn yêu thích Ngành Y, nếu bạn có nhu cầu học Trung cấp Hộ sinh hãy liên hệ:

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích