Con gái có nhiều lợi thế khi học Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Lượt xem: 3595 | Đăng bởi: admin

Có nhiều bạn cho rằng ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành liên quan đến Kỹ thuật, máy móc, liên quan nhiều đến công nghệ nên coi đó là ngành học khô cứng. Cho nên sẽ không phù hợp với con gái, dẫn tới cơ hội việc làm sau khi học ra trường sẽ thấp hơn con trai nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Trong thực tế con gái lại có rất nhiều lợi thế khi học Kỹ thuật hình ảnh Y học so với những đồng nghiệp nam của mình.


Con gái có nhiều lợi thế khi học trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Nữ Kỹ thuật Hình ảnh Y học thân thiện, chu đáo và ân cần hơn
Những nữ kỹ thuật viên chuyên ngành hình ảnh y học rất được ưa chuộng hơn so với nam KTV vì tính thân thiện, chu đáo trong công việc, và thái độ ân cần với bệnh nhân so với các nam đồng nghiệp, hay đôi khi còn là tế nhị khi chụp các kỹ thuật đặc biệt cho bệnh nhân nữ ở những vùng nhạy cảm (như chụp vú gọi là nhũ ảnh, chụp chiếu buồng trứng tử cung..), nữ KTV có sự khéo léo, sự cẩn thận trong thao tác trên các máy chiếu chụp, dẫn tới kết quả thường chi tiết và chính xác hơn!


Nữ Kỹ thuật Hình ảnh Y học cơ hội việc làm sẽ cao hơn so với nam
Trong thực tế ngay cả ở các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh hoặc những thành phố lớn khác trên cả nước thì số lượng kĩ thuật viên nữ vẫn còn rất khiêm tốn.
Bởi chính tâm lý lối mòn con gái không thích hợp với ngành kỹ thuật, công nghệ nên jtheo thống kê chỉ có khoảng trên dưới 100 Kỹ thuật viên nữ tốt nghiệp/1năm. Và đây chính là “nguồn hiếm hoi” để các cơ sở Y tế, các Phòng khám, hay các Bệnh viện “săn tìm” ở mỗi mùa tốt nghiệp của các trường Trung cấp Y Dược, cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hình ảnh Y học.


Đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học ở đâu?
Trong khám chữa bệnh hiện đại vai trò của người Nữ Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh Y học càng lúc càng quan trọng. Nếu như bạn có nhu cầu học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học hãy liên hệ ngay Ban tuyển sinh Trường trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội để đăng ký học.


Trường Trung Cấp Y Khoa PasteurĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m) 
ĐT02432.97.98.98 - 0989.55.99.62 - 0933 827 837

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích