Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y Sỹ Y học Cổ Truyền

Lượt xem: 2506 | Đăng bởi: admin

Thói quen để chữa bệnh của đa phần mọi người hiện nay là thường xuyên sử dụng thuốc tân dược hay còn gọi là thuốc tây. Thuốc tây tuy có tác dụng nhanh, hiệu quả mạnh nhưng sử dụng nhiều sẽ không tốt cho cơ thể người bệnh thậm trí là rất hại cho gan.

Y học cổ truyền gọi thuốc Đông Y còn gọi là Đông Dược. Việc sử dụng thuốc Đông Y sử dụng Đông Dược, thường là những thuốc được bào chế từ thảo dược để điều trị cho bệnh ngày càng được nhiều người tin dùng bởi sự an toàn cũng như độ hiệu quả của đông dược, nhiều Dược sĩ còn cho rằng, trong tương lai những thuốc có nguồn gốc được bào chế từ thảo dược sẽ dần chiếm lĩnh thị trường Dược phẩm.

Ngành học y sĩ y học cổ truyền đang trở thành một nghề có giá.
Cũng giống như việc đào tạo Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng … thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền ở Việt Nam, căn cứ theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì thời gian đào tạo từ 10 đến 12 tháng áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

-    Trung cấp Y học Cổ Truyền học 10 tháng (sẽ áp dụng cho các đối tượng: là người tốt nghiệp trung cấp, các trường cao đẳng, và đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, ngành Y sỹ đa khoa, ngành Dược học cổ truyền, ngành Y sỹ YHDP, ngành Hộ sinh trung cấp, ngành Kỹ thuật viên xét nghiệm, ngành Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, ngành Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, ngành Phục hình răng…).

-    Trung cấp Y học Cổ truyền học 12 tháng (sẽ áp dụng cho các đối tượng: là người tốt nghiệp trung cấp, các trường cao đẳng, và đại học nhóm ngành kinh tế, ngàn kỹ thuật, ngoại ngữ, ngành sư phạm, ngành luật…).


Vị trí sẽ có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp: Y sỹ Y học cổ truyền
Người học khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ Truyền cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy sẽ được tuyển dụng công chức, thi viên chức theo quy định của Bộ Y tế hoặc có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền tại các trường Đại học Y nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Trung Cấp Y Dược
Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh . (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0985 986 441 – 0978 355 191

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích