Trung cấp Y học Cổ truyền học xong làm những công việc gì?

Lượt xem: 2352 | Đăng bởi: admin

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền trọng tâm là giúp học viên có kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền để làm nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân chủ yếu bằng thuốc nam, bằng các liệu pháp châm cứu xoa bóp bấm huyệt trên cơ thể người bệnh, bằng thuốc bắc và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại cộng đồng. Học viên sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo

Trung cấp y học cổ truyền phải đảm bảo có khả năng thuần thục các công việc sau:

Những công việc Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm sau khi tốt nghiệp:
- Có thể áp dụng Y học cổ truyền, cùng các liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. 
- Có thể khám và chữa một số bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền, có khả năng kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại.
- Có khả năng thừa kế các phương pháp, cũng như kinh nghiệm chữa bệnh, và các bài thuốc chữa bệnh bằng Y học cổ truyền dân gian.
- Phải vận dụng lý luận Học thuyết âm dương - ngũ hành tương sinh để chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền.
- Có khả năng hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền.
- Làm công tác hướng dẫn nhân dân trồng và nuôi, khai thác, chế biến, đặc biệt là bào chế sử dụng các cây, và các con làm thuốc Y học cổ truyền thông thường an toàn hợp lý.
- Có khả năng lập kế hoạch phát triển, và tổ chức thực hiện và đánh giá công tác Y học cổ truyền tại địa phương.
- Phải tự trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Đồng thời hợp tác và hỗ trợ về chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế ở cộng đồng.
 

Học Trung cấp Y học Cổ Truyền Hà Nội ở đâu?
Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc học các kiến thức y học hiện đại tiên tiến, các kiến thức về bệnh học đại cương như những ngành khác, Trường Y khoa  còn xây dựng chương trình đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền, kiến thức ngành Dược học cổ truyền, các phương pháp chế biến dược liệu, kiến thức Dược lâm sàng, và Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược; Kiến thức về thuật Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu,các Phương pháp thực dưỡng); Các kĩ thuật Châm cứu (Điện châm, kĩ thuật Châm tê, kĩ thuật Đầu châm, và Thủy châm); Những kiến thức về Bệnh học kết hợp nội khoa, Nhi, Nhiễm, Bệnh học kết hợp Ngoại, Phụ sản và Điều trị bằng phương thứ dùng thuốc Y học cổ truyền…

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích