Trung cấp Xét nghiệm Y học

Lượt xem: 2144 | Đăng bởi: admin

Ngành xét nghiệm y học là một ngành được xây dựng từ những thành tựu của khoa học tiên tiến hiện nay, công việc chính là xác định bệnh cho bệnh nhân thông qua những kết quả chuẩn đoán trước khi điều trị để có thể đưa ra pháp đồ điều trị chính xác nhất.

Mỗi một phương pháp xét nghiệm khi đưa vào áp dụng thực tế là kết quả của việc vô số lần thử nghiệm kết hợp với lý luận khoa học thực tiễn, quan sát… rồi mới được đúc kết thành.


Sinh viên thực hành thí nghiệm


Tầm quan trọng của xét nghiệm y học trong nền Y học hiện đại.
Bình thường trong việc thăm khám sẽ trải qua những cách như cơ bản đó là: nhìn, hỏi, gõ, nghe. Dựa trên kết quả đo huyết áp, kết quả đo nhiệt độ cơ thể là có thể kết luận chính xác tới 80% tình trạng người bệnh. Những bệnh thông thường đơn giản có thể thăm khám cũng đủ để chuẩn đoán chính xác được bệnh. Vậy còn lại 20% là sử dụng xét nghiệm y học để chứng minh bằng khoa học để chuẩn đoán qua việc thăm khám là chính xác bệnh, trước khi lên phương án điều trị.
Người thầy thuốc giỏi không chỉ đơn giản là người điều trị giỏi mà là còn là giỏi về chuẩn đoán tiên lượng bệnh một cách chính xác. Bởi nếu không có kỹ năng thăm khám chuẩn đoán bệnh thì dù có chất lên cả núi sách vở về chữa bệnh cũng không hết bệnh mà còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân vì dùng sai thuốc. Chính vì vậy để chuẩn đoán được bệnh một cách chắc chắn nhất thì cần phải có xét nghiệm y học để hỗ trợ tích cực cho các bác sỹ trong nền y học hiện đại hiện nay.
 

Đào tạo Trung cấp Xét nghiệm Y học Hà Nội ở đâu chất lượng tốt?
Nếu như bạn có ý định tham gia ngành xét nghiệm, muốn học Trung cấp Xét nghiệm thì hãy tự hỏi mình có đủ tính kiên trì và tính nhẫn nại? Bởi vì, công tác trong ngành xét nghiệm là ngành đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận tới từng chi tiết. 

Trường Trung cấp Y khoa là trường có kinh nghiệm nhiều năm đào tạo chuyên sâu nhân lực ngành Xét nghiệm. Đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn sâu với nhiều năm công tác thực tế trong ngành, giàu tâm huyết trong giảng dạy, nhiệt tình với học sinh. Khi hoàn thành khóa học học viên được cấp bằng Trung cấp Xét nghiệm chính qui thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được học liên thông Đại học Xét nghiệm khi đủ điều kiện theo qui định của Bộ GD&ĐT.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích