Những công việc hàng ngày của điều dưỡng trung cấp?

Lượt xem: 4266 | Đăng bởi: admin

Những công việc hàng ngày của điều dưỡng tại bệnh viện là gì? Những nguyên tắc, qui định làm việc tại bệnh viện đối với điều dưỡng ra sao? Đây là điều mà hầu hết các bạn trẻ yêu ngành Y, muốn trở thành một điều dưỡng viên còn đang thắc mắc. Ở bài viết này sẽ cho các bạn góc nhìn rõ nhất về nghề điều dưỡng. Những công việc của điều dưỡng viên làm mỗi ngày.

Quy định chung của điều dưỡng viên tại bệnh viện

- Người bệnh luôn là trung tâm của việc chăm sóc vì vậy bệnh nhân phải được chăm sóc 1 cách toàn diện và liên tục để đảm bảo sự hài lòng của người bệnh, đảm bảo chất lượng và an toàn.

- Chăm sóc, và theo dõi bệnh nhân là nhiệm vụ của điều dưỡng họ là người chịu trách nhiệm phục hồi sức khỏe và tinh thần cho bệnh nhân.

- Người điều dưỡng thực hành trên người bệnh phải là những người có chuyên môn và đã được đánh giá thực tế.


Những việc thường ngày của Điều Dưỡng viên

- Việc đầu tiên luôn là tư vấn và hướng dẫn cho người bệnh về sức khỏe. Điều dưỡng sẽ tư vấn cho họ về những vấn đề về: giáo dục sức khỏe, cách tự chăm sóc, tự theo dõi trong thời gian nằm viện và sau khi ra viện về nhà.

- Việc chăm sóc tinh thần là một phần không thể thiếu đối với người bện, cách giao tiếp và thái độ ân cần của điều dưỡng viên sẽ giúp cho bệnh nhân cảm thấy được động viên và yên tâm hơn nhiều. Ngoài ra giải đáp những thắc mắc trong quá trình điều trị và chăm sóc cũng là công việc cần thiết.

- Trường hợp cần chăm sóc cấp I là người bệnh nặng, bị hôn mê, thậm chí nguy kịch tính mạng và phải nằm bất động thì điều dưỡng viên sẽ chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Những điều dưỡng thực hiện công việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh là họ đã đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của người bệnh, không phải người bệnh nào cũng dễ dàng để cho người khác làm thay mình những công việc đó cả trừ người thân trong gia đình.

- Ngoài công việc chăm sóc tinh thần và vệ sinh thì chăm sóc dinh dưỡng cũng là một phần giúp bệnh nhân phục hồi nhanh nhất có thể. Chế độ ăn uống của bệnh nhân sẽ được theo dõi và đánh giá, nếu như cần thiết thì sẽ được thay đổi theo chỉ định của bác sĩ. Nếu ăn uống gặp khó khăn người bệnh sẽ được hỗ trợ, đối với những người bệnh được chỉ định ăn qua ống sẽ được thực hiện trực tiếp do điều dưỡng viên.

- Việc chăm sóc phục hồi chức năng là công việc khó khăn nhất và cần sự kiên trì nhất ở người điều dưỡng, việc này đòi hỏi được phối hợp với lâm sàng và vật lý trị liệu. người bệnh cần được hỗ trợ trong luyện tập và phục hồi cho đến khi thuần thục để phòng tránh các biến chứng.

- Việc buồn nhất của Điều dưỡng có lẽ là chăm sóc những người bệnh giai đoạn hấp hối. Điều dưỡng phải giải thích và thông báo với người nhà bệnh nhân về tình trạng bệnh nhân, phải tạo điều kiện cho họ ở cạnh bệnh nhân. Giai đoạn này bệnh nhân sẽ được bố trí buồng bệnh thích hợp để thuân tiên chăm sóc và tránh ảnh hưởng đến các người bệnh khác. Lúc này người điều dưỡng cần phải tỉnh táo nhất để an ủi, để động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích