Làm Sao để theo đuổi ngành dược sĩ nếu không thể thi đỗ đại học Dược?

Lượt xem: 2468 | Đăng bởi: admin

Vào được Đại học Dược luôn là ước mơ của đông đảo các bạn trẻ yêu ngành Dược, mong muốn được trở thành Dược sĩ. Thế nhưng với mức chỉ tiêu hàng năm có hạn cùng với mức điểm chuẩn cao chót vót khiến nhiều thí sinh không khỏi nản lòng khi thi đến năm thứ 3 rồi mà vẫn không thể đậu nổi.

Vậy có còn con đường nào khác để thực hiện được ước mơ? Bạn hoàn toàn có thể chọn học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược với yêu cầu tuyển đầu vào thấp hơn rồi học liên thông lên Đại học Dược. Đây chính là con đường mà hầu hết các thí sinh yêu ngành Dược đang lựa chọn khi sức học không thể thi đậu vào Đại học Dược.Liên thông Trung cấp Dược lên Đại học Dược – Sự lựa chọn khôn khéo

Quy trình học liên thông từ Trung cấp Dược lên Đại học Dược khá đơn giản. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và nộp đơn xét tuyển vào học hệ trung cấp chính quy của các trường có đào tạo ngành Dược sỹ. Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy, bạn sẽ được dự thi ngay vào hệ Cao đẳng và Đại học liên thông ngành Dược (các môn thi gồm 1 môn cơ sở và 1 môn chuyên ngành).
Ngoài ra, theo như quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay thì các thí sinh trượt tốt nghiệp cấp 3 vẫn có cơ hội vào học Trung cấp Dược nhưng thời gian học sẽ lâu hơn vì các em còn phải học thêm chương trình văn hoá bổ túc song song với chương trình Trung cấp chuyên nghiệp.
Những số liệu thống kê hàng năm cho thấy tỷ lệ thí sinh thi đậu vào các trường Đại học Dược, Cao đẳng Dược kể cả công lập lẫn dân lập chỉ chiếm khoảng 15% trong số các em dự thi có được tấm vé bước vào giảng đường. Vậy thì tại sao chúng ta cứ phải chọn con đường đầy chông gai thử thách để đi thay vì đi đường vòng nhưng bằng phẳng và chắc chắn?

Nên học Trung cấp Y Dược ở đâu có chất lượng đào tạo tốt?
Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y Dược được thành lập năm 2009 là cơ sở đào tạo nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe của Bộ GD&ĐT, trường có chức năng nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế trình độ trung cấp theo đúng khung chương trình chuẩn Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hoàn thành khóa học người học được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, được học liên thông cao đẳng Dược, liên thông Đại học Dược khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế, và Bộ Giáo dục & Đào.
 

Về cơ sở vật chất: Trường có một hệ thống Phòng học thực hành hiện đại với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ các ngành học của trường: Phòng thực hành tiền lâm sàng, thực hành Phục hồi chức năng, thực hành Khám bệnh, phòng Y học cổ truyền Điều dưỡng, phòng thực hành Giải phẫu sinh lý, thực hành Vi sinh ký sinh trùng, thực hành CSSK Sinh sản, thực hành Hóa dược, Dược lý, phòng Thực vật dược liệu, phòng Bào chế, thực hành Hóa phân tích, Kiểm nghiệm thuốc, Quầy thực hành bán thuốc…
 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích