Những lý do khiến bạn muốn học Trung cấp Y Dược

Lượt xem: 1756 | Đăng bởi: admin

Những năm gần đây ngành học Trung cấp Y Dược đang là một trong những ngành học hot thu hút nhiều thí sinh ở khu vực Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung trong các kỳ tuyển sinh những năm trở lại đây. Vậy nguyên nhân vì sao mà sức hút của ngành học Trung cấp Dược sĩ lại lớn như thế? Cùng làm rõ nguyên nhân sâu xa về sức hút của ngành học này chúng ta hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe ý kiến của chính những người đang theo học Dược sĩ trung cấp tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội nhé.

Học Trung cấp Dược  - Làm dược sỹ thì lo gì thất nghiệp!
Bạn Phạm Thanh Hùng sinh viên đang theo học lớp Văn bằng 2 Trung cấp Dược – Trường Y Khoa pasteur nghẹn ngào cho biết: “Trước đây vì tâm lý chạy theo trào lưu đăng ký học ngành “hót” vào thời điểm đó là Công nghệ thông tin của một trường đại học dân lập, cũng vì đua theo chúng bạn mà không biết rằng đó là ngành học có nhân lực xã hội đang thừa, dẫn tới khi ra trường khó tìm kiếm việc. Cũng bởi vậy mà tốt nghiệp ĐH đã 2 năm mà e vẫn không thể xin được 1 công việc theo đúng ngành học của mình”. Cũng may mắn khi mình tìm hiểu và được biết rằng cơ hội nghề nghiệp khi học trung cấp dược là rất lớn nhu cầu nhân lực ngành Dược trong tương lai càng ngày càng nhiều cùng với sự phát triển mạnh của ngành Công nghiệp Dược phẩm.
  

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể công tác ở nhiều vị trí khác nhau:
- Công việc của Dược sĩ hang ngày ngoài việc giới thiệu thuốc, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, các Dược sĩ còn có thể làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm, các công ty kinh doanh dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược, có thể làm công tác kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), và thậm trí là tham gia vào quá trình nghiên cứu thuốc mới…
- Người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà sẽ còn là những chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.
- Khi được biết thông tin Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược chuyển đổi từ các ngành học khác chỉ mất một năm học em đã quyết định đăng kí vào học ngay khóa học gần nhất, hiện tại em thấy rất vui vì đã chọn được ngành học mình yêu thích, cảm thấy rất hài lòng vì được học tập trong một môi trường lành mạnh, có các thầy cô hết sức nhiệt tình truyền thụ kiến thức cho chúng em.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích