Học Trung cấp Dược ra trường có thể mở quầy thuốc tư nhân được ko?

Lượt xem: 2146 | Đăng bởi: admin

Năm nay em mới tốt nghiệp cấp 3 và thi trượt đại học. Em đang muốn theo học hệ trung cấp dược, vậy em muốn biết sau khi học xong ra trường em có thể mở được quầy thuốc để buốn bán không? và cần những điều kiện gì? Em cảm ơn

Chào em!
Ngày nay có rất nhiều người có nhu cầu học ngành Dược để mở quầy tư nhân để kinh doanh dược phẩm nhưng băn khoăn về điều kiện để đứng tên chủ quầy thuốc thì cần bằng dược sĩ trung cấp hay phải dược sĩ đại học?
 


Điều 25 Luật Dược năm 2005 quy định về điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc, người bán lẻ thuốc.

a) Nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên chủ cơ sở;

Nhà thuốc đạt chuẩn - GPP phải đảm bảo diện tích trên 30m2, nhiệt độ trong Nhà thuốc phải đạt 25độ C, chủ nhà thuốc phải là Dược sĩ đại học, được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề dược.
 

b) Quầy thuốc phải do dược sĩ có trình độ từ Trung học trở lên đứng tên chủ cơ sở;

Để có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm do Sở Y tế tỉnh/thành phố cấp hành nghề bán lẻ thuốc, bạn phải tham gia khoá học Trung cấp Dược với thời gian 12 áp dụng cho người đã tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên đối với các nhòm ngành như: Kinh tế, Mỹ Thuật, Kỹ thuật, Sư phạm, Luật sư, Ngoại Ngữ, Toán-tin, Nhạc, Họa… có nhu cầu học chuyển đổi Nghề Dược.
 

Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng,  Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Y tế dự phòng,… có nhu cầu học văn bằng 2 Ngành Dược.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích