Liên tục tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y

Lượt xem: 2308 | Đăng bởi: admin

Tình trạng sinh viên thất nghiệp hoặc phải làm những công việc không đúng chuyên môn với mức đãi ngộ thấp sau khi ra trường đang là vấn đề nan giải mà chưa thể giải quyết được trong một sớm một chiều. Muốn giải quyết được triệt để cần có sự phối hợp của các cấp các ngành và học sinh phải được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường.

Vậy thì lối đi nào cho những cử nhân hiện đã ra trường và đang chật “tiềm kiếm việc làm” thậm chí cả những sinh viên sắp tốt nghiệp ở những khối ngành đã bão hòa về nhu cầu nhân lực, đợi sự thay đổi chính sách từ phía chính sách, hay chủ động tạo cho mình một hướng đi mới bắt kịp được với xu hướng sử dụng nguồn nhân lực của các đơn vị tuyển dụng?

Con đường học văn bằng 2 Trung cấp Y Dược đã và đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ năng động để có thể tự tạo cơ hội việc làm cho mình trong thời kì hiện nay, bởi theo dự báo những năm tới nhu cầu nhân lực ngành Y tế sẽ tăng cao so với những năm trước đây.

Học văn bằng 2 Trung cấp Y Dược để đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai
Một công việc được cho là “dễ xin”, một ngành học có cơ hội việc làm cao khi nhu cầu về nhân lực lao động là nhiều hơn so với nguồn nhân lực ngành đó trên thị trường. Vậy thì tại sao thay vì chật vật xin việc với ngành học mà nhu cầu nhân lực đã bão hòa để rồi chấp nhận 1 công việc và mức đãi ngộ không được như mong muốn, bạn lại không đầu tư thêm cho mình một khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược để có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Theo thống kê tỉ lệ cán bộ ngành y tế thì năm 2013 con số cán bộ ngành y là khoảng 43 cán bộ/ 10 nghìn người. Sau 3 năm tới năm 2015 con số này là 45,2 cán bộ/ 10 nghìn người. Nhìn vào những con số có thể dễ dàng thấy số lượng cán bộ công tác trong khối ngành Y tăng không đáng kể trong khi dân số nước ta mỗi năm tăng khoảng 1 triệu dân hang năm, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo sự quan tâm của nhân dân đến việc chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao trong khi nhân lực ngành y lại có hạn dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế là điều tất yếu.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược là bao lâu?

Trung Cấp Y Dược tuyển sinh hệ văn bằng 2 Trung cấp Y Dược theo hình thức xét tuyển, thời gian đào tạo:
- Khóa đào tạo 10 tháng: Đối tượng là những người đã có 1 văn bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe (chuyển đổi từ y sang dược, chuyển đổi từ điều dưỡng sang dược…) từ TCCN trở lên.
- Khóa đào tạo 12 tháng: Đối tượng là người đã tốt nghiệp văn bằng thứ nhất từ TCCN trở lên thuộc nhóm ngành ngoài ngành sức khỏe ( kinh tế, ngành kĩ thuật…).
Lưu ý: Trường khai giảng liên tục các lớp trong tháng, bố trí thời gian học từ thứ 2 đến thứ sáu giờ hành chính, bố trí lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, và lớp học vào buổi tối các ngày trong tuần để học sinh lựa chọ cho phù hợp với quĩ thời gian của bản thân.

Các ngành đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược
-    Trung cấp Y sỹ đa khoa.
-    Trung cấp Dược.
-    Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.
-    Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Hồ Sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược

-     Bằng + bảng điểm văn bằng thứ nhất phôt có công chứng,
-     Bản sao Giấy khai sinh.
-    Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT khai đầy đủ thông tin dán ảnh đóng dấu,
-    Ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4

Trung Cấp Y Dược
Địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m - Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)